Bắt Đầu Xây Dựng Thương Hiệu Từ Đâu?

Bạn đang ấp ủ ý định tự kinh doanh với 1 ý tưởng khá độc đáo và nhiều tiềm năng. Bạn muốn sản phẩm của bạn phải trở thành 1 thương hiệu được nhiều người biết đến. Mọi kế hoạch đã sẵn sàng, thế nhưng bạn không biết bắt đầu xây dựng thương hiệu ấy từ đâu? Bài viết này là dành cho bạn đấy.

Thiết kế logo – bước đi đầu tiên khi xây dựng thương hiệu

Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn. 1 logo tinh tế có thể gợi nhớ chuyên ngành, sản phẩm của 1 doanh nghiệp.  Logo của các tập đoàn càng lớn càng giản lược, nó đơn giản và độc đáo nhưng mang tính gợi nhớ vô cùng cao.

Để có 1 logo tinh tế và chứa đựng nhiều thông điệp, hãy liệt kê tất cả những dịch vụ, sản phẩm của mình, đồng thời đề xuất ý tưởng mà bạn có thể nghĩ ra cho nhà thiết kế logo.

Và hãy bảo đảm là logo mang tính khái quát cao, để sau này khi bạn có 1 nhóm sản phẩm mới, hoặc dịch vụ mới, thì có thể dễ dàng mở rộng ý tưởng mới đó mà không cần phải xây dựng thương hiệu khác. Do đó đừng ngại đầu tư thời gian và công sức cho việc thiết kế logo.

Muốn bắt đầu xây dựng thương hiệu, bạn nên có logo cho riêng mình
Muốn bắt đầu xây dựng thương hiệu, bạn nên có logo cho riêng mình

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Namecard, profile công ty, brochure, catalogue,… là những ấn phẩm của bộ nhận diện thương hiệu. Chúng là những vật dụng bạn sẽ để lại cho các đối tác, khách hàng sau những cuộc gặp gỡ, trao đổi. Trừ khi bạn chỉ có ý định kinh doanh thời vụ, còn nếu muốn xây dựng thương hiệu lâu dài và nghiêm túc, thì hãy đầu tư trọn bộ những ấn phẩm trên, chúng rất cần thiết cho việc phát triển thương hiệu đấy.

Hãy thử tưởng tượng bạn là chủ 1 nhà hàng, 1 ngày bạn muốn có thêm món cua rang me vào thực đơn của nhà hàng mình, thế là bạn gọi cho 1 vài nhà cung cấp cua và đặt cuộc hẹn cho họ đến giới thiệu sản phẩm. Tất cả họ đều tư vấn giống nhau và giá cả cũng không chênh lệch nhau là mấy, và sau các cuộc trao đổi bạn vẫn không biết nên chọn nhà cung cấp nào. Cái duy nhất mà họ còn để lại chính là namecard và catalogue sản phẩm. Như vậy bạn sẽ chọn thế nào? 80% lúc này sẽ chọn nhà cung cấp có bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế bắt mắt, nổi bật. Đó là lý do rõ ràng nhất mà khi xây dựng thương hiệu, bạn không thể bỏ qua việc thiết kế namecard, catalogue thật độc đáo.

Hãy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc trưng
Hãy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc trưng

Thiết kế website – thâu tóm thị trường online

Bất kể bạn kinh doanh cái gì, đầu tư ra sao, thì cũng đừng bao giờ bỏ qua thị trường online màu mỡ. Nhưng nên đánh vào thị trường online như thế nào? Bán hàng trên facebook fanpage? Quảng cáo adword? Hay Quảng cáo youtube???? Xin thưa, tất cả các chiến lược trên chỉ và sẽ thực hiện tốt hơn khi bạn đã có 1 website – ngôi nhà riêng trên mảnh đất online. Vậy thì tại sao bạn lại không thiết kế website cho thương hiệu của mình?

Đừng quên xây dựng một website...
Đừng quên xây dựng một website…

Hiện nay thực trạng vấn đề thiết kế website khá phức tạp, và không phải ai cũng rành các vấn đề về kỹ thuật, tin học,… Do đó hãy sáng suốt chọn cho mình 1 đơn vị thiết kế tận tâm, họ sẽ trình bày rõ ràng các tính năng, đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của việc thiết kế website trong kinh doanh.

Chăm sóc website, đẩy mạnh các chiến lược online song song với offline, có như vậy thì việc xây dựng thương hiệu của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp, thúc đẩy sản xuất và tăng doanh thu.

Nguồn: snh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *