Thương hiệu là gì thế nào là một thương hiệu mạnh

Branding (xây dựng thương hiệu) là quá trình mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện để có thể phát triển trong thương trường khốc liệt. Xây dựng thương hiệu giúp khách hàng và mọi người thấy được sự khác biệt trong sản phẩm và dịch vụ của bạn, và có gì hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là gì  về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hoá nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức.

Thương hiệu – theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Thương hiệu là gì?
Thương hiệu là gì?

Thương hiệu được hiểu là một dạng tài sản phi vật chất. Lưu ý phân biệt thương hiệu với nhãn hiệu. Một nhà sản xuất thường được đặc trưng bởi một thương hiệu, nhưng ông ta có thể có nhiều nhãn hiệu hàng hóa khác nhau. Ví dụ, Coca Cola là một thương hiệu, nhưng đi kèm theo có rất nhiều nhãn hiệu hàng hóa: Coca Cola, Coke, Fanta, Sprite…

Thương hiệu (brand, brand name, trademark), hiểu một cách đơn giản, là một cái tên gắn với một sản phẩm hoặc một nhà sản xuất. Thương hiệu ngày nay đang ngày càng trở nên một thành tố quan trọng trong văn hóa và trong nền kinh tế.

Thương hiệu mạnh có lợi thế gì?

72% khách hàng nói họ chấp nhận trả cao hơn 20% so với thương hiệu khác khi họ chọn mua thương hiệu mà họ yêu thích. 50% khách hàng chấp nhận trả cao hơn 25% và có đến 40% chấp nhận trả cao hơn đến 30%. Trong khi đó có 25% khách hàng nói giá không là vấn đề đối với họ khi họ đã tín nhiệm và trung thành với một thương hiệu.

Hơn 70% khách hàng nói thương hiệu là một trong những yếu tố mà họ cân nhắc khi chọn mua một sản phẩm, dịch vụ và hơn 50% thương vụ thực sự là do sự lựa chọn thương hiệu.

30% số thương vụ là dựa trên sự giới thiệu của đồng nghiệp. 50% người tiêu dùng tin rằng sự thành công của một thương hiệu mạnh là lợi thế đối với việc đưa ra thị trường thêm sản phẩm mới và họ sẵn sàng dùng thử sản phẩm mới của một thương hiệu mà họ đã tín nhiệm.

Thương hiệu mạnh khiến khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn
Thương hiệu mạnh khiến khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn

Branding là gì?

Branding là quá trình xây dựng những ấn tượng, cảm nhận tốt về thương hiệu trong tâm trí cũng như trong trái tim khách hàng. Một thương hiệu tốt sẽ giúp người khách hàng không quá đắn đo khi chi trả, vì họ hiểu rằng điều mà họ mua không phải chỉ là sản phẩm, dịch vụ của bạn mà là cả giá trị tinh thần khó có thể đo đếm của nó.

Khái niệm branding
Branding là gì?

Branding còn là sự cố gắng của doanh nghiệp để khai thác các thuộc tính thương hiệu để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cũng có thể đạt được những lợi ích to lớn thông qua một thương hiệu chuẩn mực, tức là một trong những đại diện cho các giá trị thật sự của doanh nghiệp. Vì vậy, điều quan trọng ở đây là luôn luôn giúp khách hàng cảm nhận đúng được đặc tính của thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Xây dựng thương hiệu chính là tạo ra những trải nghiệm đẹp của thương hiệu trong mọi hoàn cảnh tiếp xúc giữa thương hiệu và khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, các đối tượng liên quan khác.

Xây dựng thương hiệu thành công khi doanh nghiệp có thể phát huy thế mạnh của mình. Doanh nghiệp cần chắc chắn rằng luôn có thể thực hiện những lời hứa của mình với khách hàng bằng cách sử dụng những thế mạnh này, đôi khi được gọi là “giá trị thương hiệu”. .

Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh? Các bạn hãy đón đọc trong kì tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *