Khởi nghiệp kinh doanh – những điều bạn cần phải học được!

Khởi nghiệp – Startup ngày nay đã trở thành xu thế của những bạn trẻ năng động và rất nhiều bạn đã khởi nghiệp thành công. Vậy điều gì giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công hay muốn khởi nghiệp bạn cần học được những gì? Hãy cùng Cộng đồng khởi nghiệp đi tìm câu trả lời nhé!

Adam Khoo đã từng nói rằng: “Việc anh trở thành triệu phú không phải do may mắn hay ngẫu nhiên mà là do đó là mục tiêu đề ra và nỗ lực đạt được ” Adam cũng cho rằng “Nếu ai đó đã làm được điều gì thì bạn cũng làm được quan trọng là có chiến lược đúng”

Vì thế hãy tin vào bản thân hãy nỗ lực hết mình rồi bạn sẽ thành công. Trên thế giới này không có ai luôn thành công chỉ có những người bại mà không nản, càng càng thất bại càng nỗ lực để rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn. Vậy làm thế nào để bước đi trên con đường thành công của riêng bạn, hãy bắt đầu khởi nghiệp” – tất nhiên rất khó nhưng đừng lo bạn của tôi, mọi thứ tốt đẹp trên thế giới này sẽ tìm đến bạn khi bạn đứng lên và đi tìm nó. Nhưng để bắt đầu khởi nghiệp, trước hết bạn cần hiểu: Khởi nghiệp là gì?

Jack Ma đã từng khuyên thế hệ trẻ rằng: “Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu” Vậy nên, tuổi trẻ hãy cứ xông pha, hãy cứ sai lầm đi, nhưng bạn phải rút ra được bài học từ những sai lầm đó, đó mới là giá trị của những sai lầm.

Muốn khởi nghiệp phải có niềm tin và tự tin vào bản thân

Tại sao một số người có thể đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? Tại sao một số người có thể đạt được những thành quả phi thường… vượt xa những gì được mong đợi? Có phải đó là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người? Có phải họ có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác?

Cũng không hẳn tất cả là vì họ tài năng hơn bạn, nhạy bén hơn bạn và năng lực hơn bạn. Điều quan trọng nằm ở niềm tin. Niềm tin mạnh mẽ giúp những người có vẻ bình thường đạt được kết quả phi thường. Đồng thời, niềm tin tiêu cực hoặc giới hạn khiến con người không đạt được những gì họ thật ra có thể, ngay cả khi họ nắm giữ đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất.

Muốn khởi nghiệp phải có niềm tin và tự tin vào bản thân

Niềm tin giống như “hệ điều hành” cho não bộ của bạn. Niềm tin quyết định những gì bạn mong muốn từ bản thân và những gì bạn có thể đạt được. Và trên hết mọi thứ, niềm tin của bạn quyết định mong muốn của bạn.

Nếu bạn tin rằng bạn có thể trở thành triệu phú, chủ tịch tập đoàn hay một chính trị gia, bạn sẽ “dám” mong muốn bản thân mình đạt được điều đó. Nếu bạn tin rằng bạn không bao giờ có khả năng sở hữu những điều đó, bạn sẽ chẳng dám mong chứ đừng nói đến việc hành động để biến nó thành hiện thực.

Vì vậy hãy tin vào bản thân hãy tin rằng bạn có thể làm tất cả hãy tin tôi đi với một niềm tin vững chắc và hành động hết mình bạn sẽ thay đổi được cả thế giới

Muốn khởi nghiệp hãy hành động hết mình

“Mọi việc có thể tới với những người ngồi yên chờ đợi, song đó chỉ là những thứ rơi rớt lại từ những người đi trước hành động” – Abraham Lincoln.

Có một điều chắc chắn rằng, khi bạn hành động là bạn khởi hành tất cả mọi thứ chắc chắn dẫn tới thành công cho bạn. Bạn cho mọi người xung quanh thấy bạn rất chú trọng tới những dự định của mình. Mọi người thức giấc và bắt đầu chú tâm.

Những người có cùng mục tiêu sẽ tìm tới bạn. Bạn bắt đầu học hỏi được công việc của mình những điều không thể học hỏi từ những câu chuyện với mọi người hay từ những cuốn sách. Bạn bắt đầu nhận được phản hồi về việc làm thế nào để cải thiện mọi việc, làm cho mọi thứ tốt hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Những việc khó hiểu trở nên rõ ràng. Những việc dường như khó khăn bắt đầu trở nên dễ dàng. Bạn bắt đầu thu hút những người sẽ ủng hộ và khuyến khích mình. Tất cả mọi việc tốt đẹp đều đến với bạn khi bạn bắt tay hành động.

Muốn khởi nghiệp hãy hành động hết mình

Vì thế ngay bây giờ hãy đứng dậy nói với cả thế giới này rằng tôi sẽ làm được và hãy hành động để những ý tưởng khởi nghiệp của bạn được thực hiện.

Học kinh nghiệm khởi nghiệp từ những thất bại

Thất bại không phải là chấm hết thất bại là khởi đầu của thành công. Thất bại là tiền đề quan trọng để thành công. Bạn không phải là thiên tài làm việc gì cũng đúng ngay, mà ngay cả thiên tài cũng không luôn luôn thành công ngay lần đầu tiên. Ví dụ như: Khi trả lời phỏng vấn về 10.000 lần thất bại trong thí nghiệm về bóng đèn Thomas Edison đã nói rằng : “Tôi không thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động”

Học kinh nghiệm khởi nghiệp từ những thất bại

Có một điều chắc chắn rằng không ai muốn thất bại – thất bại thường đi liền với sự chán nản, nhưng trong một khoảng lặng bình tâm lại bạn thấy rằng bạn còn có nhiều khuyết điểm và thất bại đã chỉ cho bạn thấy, chỉ cho bạn làm thế nào để khắc phục khuyết điểm của mình. Có thể nói thất bại là người thầy vĩ đại vì nó dạy cho bạn làm thế nào để trở thành nhà vô địch.

Những điều trên là những điều cơ bản mà bạn cần có trước khi nghĩ đến việc khởi nghiệp gì và khởi nghiệp thành công. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *