Thế nào là một Content hay? Các bước để xây dựng một content thành công

Khi bạn muốn truyền tải một nội dung nào đó của doanh nghiệp mình tới người đọc nhưng người đọc không thích nội dung đó thì thật khó để có thể thành công. Do đó, để thành công thì nội dung cần truyền tải phải thu hút, ấn tượng và có ích cho người đọc hay còn gọi là một Content hay. Có Content hay, nhiều người sẽ quan tâm đến bạn, việc bán hàng cũng thuận lợi hơn, kỹ năng và các mối quan hệ theo đó cũng tốt đẹp hơn. Vậy thế nào là một Content hay? Các bước để xây dựng Content thành công là gì?Nội dung hay Content là gì?

Để làm được Content hay, chúng ta cần hiểu đúng Content là gì? Và Content marketing là gì?

Content là gì? Thế nào là một Content hay?

Nội dung (Content) được hiểu theo nghĩa khá rộng, có thể là nội dung một bài viết, video, website,.. Content là cốt lõi của vấn đề. Hiểu được tầm quan trọng của Content, chúng ta càng hiểu được việc cần thiết và lợi ích của một content hay hay đóng vai trò quan trọng như thế nào.

Nếu không làm được Content hay thì sản phẩm, dịch vụ của bạn vẫn mãi lẹt đẹt, thậm chí ngày càng tụt hậu để nhường chỗ cho đối thủ biết làm Content. Chính vì vậy, đầu tư cho Content là khôn ngoan, sáng suốt và hợp thời.

Content hay là Content:

  • Gây ĐƯỢC sự chú ý tích cực, nhiều người quan tâm
  • Tương tác xã hội CAO, gia tăng mối quan hệ
  • Mang lại lợi ích, giá trị cho doanh nghiệp, người đọc và xã hội
  • Đưa doanh nghiệp ngày càng đi lên

Thế nào là một Content hay?

Chưa biết làm Content hay:

  • KHÔNG có người quan tâm
  • KHÔNG hoặc rất ít tương tác
  • Chỉ chăm chăm vào quảng bá
  • Khiến doanh nghiệp dần tụt hậu

Nắm được tầm quan trọng của Content hay, chắc hẳn ai cũng muốn nắm bắt cơ hội này để phát triển. Vậy làm sao để làm được điều này?

1. Bạn phải xác định được chủ đề của Content

Bạn cần xác định nội dung bạn đang xây dựng hay đang muốn xây dựng là gì. Để xác định được nội dung, cần căn cứ vào các yếu tố như: Tình hình doanh nghiệp, xu hướng (trend) của xã hội, sản phẩm cùng giá trị cốt lõi, năng lực bản thân. Hiểu và kết hợp các yếu tố trên, bạn sẽ sáng tạo ra được content hay, thú vị, dễ nhớ và có khả năng tạo xu hướng.

Phải tìm được chủ đề của Content

Nếu bạn là người mới tập viết Content, nhất là Content marketing, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Học viết Content marketing thì nên học từ đâu? Bắt đầu như thế nào?

2. Mục tiêu cần đạt được khi làm Content là gì?

Mục tiêu khi làm Content của bạn là gì? Bán được nhiều hàng, tạo dựng thương hiệu hay được nhiều người biết đến… Để có được Content hay, bạn cần xác định rõ mục tiêu. Xác định từ khóa. Đừng quá ‘‘tham lam’’ mà cái gì cũng muốn, đặt mục tiêu rõ ràng, đo lường được, khả thi, phù hợp khả năng , lập kế hoạch và hoàn thành nó.

Mục tiêu cần đạt được khi làm Content là gì?

3. Xây dựng nội dung Content

Sau khi đã xác định chủ đề và xây dựng mục tiêu của Content, chúng ta đã sẵn sàng để tiến hành xây dựng một Content hay. Tùy vào từng đối tượng độc giả, mục tiêu đã định ra, chúng ta sẽ có hình thức thể hiện phù hợp. Có thể dưới dạng bài viết, viral video, phim ngắn, poster…

Xây dựng nội dung Content thu hút

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Lưu ý khi xây dựng Content cần dễ hiểu, phù hợp. Tối kỵ các hình thức không phù hợp thuần phong mỹ tục, khác biệt văn hóa, sai chính tả, cú pháp trình bày…

4. Đo lường, đánh giá chất lượng Content:

Sau khi thực hiện bất kỳ việc gì cũng nên đo lường, tổng kết, đánh giá để rút kinh nghiệm. Để có một Content hay, chúng ta không thể bỏ qua điều này. Việc đo lường hiệu quả đạt được sẽ giúp doanh nghiệp, người làm Content đánh giá được ưu – nhược điểm, thấy được điểm mạnh, lợi thế cần phát huy và nhược điểm cần khắc phục (nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *