Viết Content Marketing Cần Có Bốn Kỹ Năng Này

Content marketing (tiếp thị nội dung) là một xu hướng tiếp thị mới và mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp, do vậy vai trò của content marketing được nâng lên nhiều bậc. Tuy nhiên để thành công hơn thì bắt buộc người viết content marketing phải có bốn kỹ năng cơ bản dưới đây:

1. Biết cách “tái mục đích, nội dung”

là một người viết content marketing phải có kỹ năng "tái chế"
là một người viết content marketing phải có kỹ năng “tái chế”

 

Một trong những điều rất quan trọng là người làm content marketing cần phải biết kỹ năng “tái chế”. Đó chính là khả năng tái mục đích, nội dung và thiết kế lại những mẩu thông tin, với cùng một thông điệp, để hướng tới những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.

Đây là một nghệ thuật – một trong những kỹ năng quan trọng nhất một người làm content marketing nên có.

2. Có thể phát triển giọng điệu mà khách hàng muốn nghe

Giọng điệu, nghe có vẻ như một phẩm chất khó diễn tả, tuy nhiên, lại là một nhân tố hết sức quan trọng mà những người làm content marketing cần có, và cần biết.

Những người làm content marketing giỏi biết rằng chính giọng điệu của họ – cách thức họ sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc và phong cách theo cách đặc trưng của riêng họ – chính là điều khiến họ khác biệt so với đám đông.

giọng điệu là một yếu tổ rất quan trọng của một người viết content marketing
giọng điệu là một yếu tố rất quan trọng của một người viết content marketing

 

Những chuyên gia tiếp thị nội dung hàng đầu biết rằng, trong khi mỗi mẩu nội dung cần có một cách thể hiện khác nhau, một năng lực vô cùng quan trọng chính là duy trì “giọng điệu” một cách nhất quán dù ở bất kỳ hình thức hay nền tảng nội dung nào.

3. Có con mắt thiết kế tinh tường

Nội dung tốt không đơn giản chỉ gồm từ ngữ, văn phong tốt. Những người làm nội dung sẽ biết làm cách nào để một mẩu thông tin xuất hiện trên một trang giấy sẽ tạo ra sự khác biệt đối với người đọc.

xem thêm: 
Content Hay Là Gì? Các Bước Để Xây Dựng Một Content Thành Công

 

Rất nhiều người đọc cảm thấy việc trang giấy chi chít chữ trông thật nhàm chán và thậm chí đáng sợ. Để tránh việc đó, những người làm content marketing cần biết làm cách nào để đa dạng hoá độ dài và cấu trúc các câu văn, khiến nội dung xuất hiện một cách dễ chịu và dễ đọc nhất.

4. Có tinh thần trách nhiệm cao

Có một phẩm chất, kỹ năng mà những người làm content marketing xuất sắc đều sở hữu: họ là những người có trực giác đặc biệt – có khả năng tự động viên bản thân và khả năng tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối.

tinh thần trách nhiệm cao - kỹ năng một người viết content marketing
tinh thần trách nhiệm cao – kỹ năng một người viết content marketing

 

Duy trì và tạo ra những nội dung tiếp thị, đôi khi có thể là một công việc nhàm chán. Người làm content marketing phải luôn là ngôi sao trong việc đảm bảo những đúng lịch trình công việc và luôn là người có tinh thần trách nhiệm.

nguồn: internet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *