Bài Học Marketing Hay Nhất Từ COCA-COLA

Chỉ đơn giản là vỏ chai nước uống thông thường tưởng chừng như “VÔ HẠI” chỉ bỏ vào thùng rác để tái chế- mà COCACOLA đã sáng tạo và tăng mức độ cần thiết cho sản phẩm của mình đến tuyệt vời.

+ Đầu tiên là tặng bộ đồ chơi xếp hình 3D thỏa sức sáng tạo cho trẻ em Việt Nam . ( trẻ em rất thích- rất nhiều trẻ em không thực sự thích sản phẩm của COKE nhưng do chúng nó rất thích đồ chơi nên luôn đòi mẹ cho bằng được để sở hữu sản phẩm này )

+Sáng tạo thứ 2 : thiết kế chỉ cần thay nắp vặn có thể thiết kế được hàng loại công cụ mới với chức năng khác nhau. Đơn giản là sùng bắn nước- đồ chơi cho trẻ em ( giúp các em vui chơi)

+ Tiếp theo tính ứng dụng thực tế (tính có ích tăng dần ) bằng cách : bây giờ 1 chai coca đã trở thành 1 cái bút tô màu- vẽ tranh cho các em? (sao có thể thông minh đến vậy )

+Rồi là gọt bút chì, rồi là trống trò chơi cho trẻ em- dỗ trẻ không khóc nhè ( vẫn đang hướng tới đối tượng là trẻ em)

+ Đến khi nắp vặn là bình phun tưới hoa,tưới cây- hay bình sơn nhà với thiết kế khá đẹp mắt tiện dụng ( bắt đầu hướng đến đối tượng khách hàng là người lớn tuổi ) -Tính hữu ích tăng dần .

+ Rồi bình dầu gội đầu,xà phòng tắm , bột giặt quần áo.. ( tính hữu ích tăng cao … )

+Sau đó nữa : kết hợp 2,3 chai làm cái tập tạ cho người già- rồi đèn sáng cho trẻ em. Hay bình xịt đồ ăn, dùng rất nhiều cho hàng ăn quán ăn uống .

Tất cả những gì COCACOLA đang làm với sản phẩm của mình là nhằm tăng sự cần thiết đối với cuộc sống của khách hàng, tăng tính hữu ích và hữu dụng của sản phẩm đến với nhu cầu của người dân.

 

Chiến lược quảng cáo : Tại sao lại dùng người Việt Nam quảng cáo cho những sản phẩm này? mà không phải người Anh , người Mỹ? – phải chăng vì nét đẹp văn hóa địa phương? phải chăng là lòng tự tôn dân tộc? hay phải chăng là sự gần gũi của sản phẩm?

Rồi cách mà COCA truyền thông sản phẩm qua mạng FB có cho bạn bài học gì về : mức độ truyền tải thông tin? Tốc độ lan truyền? chi phí truyền tải?? Tất cả đều là những câu hỏi mở cho các bạn?

Bạn có suy nghĩ gì về bài học marketing của Coca-cola hãy cho chúng tôi biết  suy nghĩ của bạn.


Nguồn : Internet

Từ Khóa : Kỹ Năng Bán Hàng, Học SEO Online

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *