Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào

Còn nhớ Steve Jobs đã từng nói với  John Sculley, khi đó là giám đốc điều hành hãng Pepsi, về đầu quân cho Apple bằng câu hỏi nổi tiếng: “Anh muốn cả đời đi bán thứ nước ngọt có gas ấy hay muốn có cơ hội để thay đổi thế giới?”.Có thể nói Steve là thiên tài trong những thiên tài ở ông  là một khối tri thức khổng lồ mà thế giới được biết tới, bộ não thiên tài này cho chúng ta thấy làm thế nào để tạo ra những sản phẩm tưởng chừng như chỉ có trong trí tưởng tượng của con người, và người đàn ông này cũng chỉ cho thế giới biết làm thế nào để bán được hàng trăm triệu sản phẩm đó.

Hãy cùng Cong Dong Khoi Nghiep đi tìm lời giải vì sao Steve Jobs  lại có thể làm được điều đó.

Trải nghiệm trực tuyến

Steve Jobs có niềm đam mê mãnh liệt về tính năng trải nghiệm. Ấn tượng vượt trội mà Apple mang đến cho người dùng đó chính là trải nghiệm khác người, không đụng hàng từ các sản phẩm khác. Không có chi tiết nào là thứ yếu với trải nghiệm của người dùng. Điều này cũng được Apple áp dụng triệt để với các cửa hàng bán lẻ. Đến với Apple bạn sẽ có một trải nghiệm có một không hai. Apple là thương hiệu chịu chi cho việc đem lại cảm giác gần thiên nhiên trong việc định hình trải nghiệm khách hàng. Hãng đã chi hơn 10 triệu USD cho mỗi cửa hàng để làm được nên điều này chỉ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào
Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào

Việc đầu tư mạnh tay và tập trung vào từng chi tiết nhỏ cũng là mục tiêu quan trọng. Trải nghiệm khách hàng là động lực tạo nên sự chuyển đổi. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ có xu hướng quyết định mua sản phẩm ở đó – điều này chính là sự chuyển đổi cuối cùng mà người bán hàng nào cũng muốn đạt được.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi có liên quan đến trải nghiệm của khách hàng. Peep Laja – chuyên gia tối ưu chuyển đổi từng nói: “Khi tìm cơ hội để tối ưu chuyển đổi, hãy quan tâm tới trải nghiệm của toàn bộ khách hàng. Mỗi trải nghiệm tốt sẽ là một chìa khóa mở ra cơ hội giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi”.

Xem thêm :

Sales – nghề của những người năng động

Những yếu tố để thành công khi chọn nghề sales

Tạo Shop Bán Hàng Trên Facebook Bán Hàng Hiệu Quả

Sức mạnh của ngôn từ

Steve Jobs là một người có am hiểu về tâm lý học. Ông có thể cảm nhận sâu sắc về nhu cầu của khách hàng dù họ vẫn chưa nhận ra điều đó.  Một câu nói nổi tiếng của ông: “Và chúng ta sở hữu được sản phẩm này chỉ với 599$”. Bạn có thấy chữ “chỉ với” không? Bằng việc này, Steve đã tạo động lực cho nhiều người muốn sở hữu sản phẩm này.

Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào
Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào

Trong lĩnh vực bán hàng thông qua website, landingpage, các kêu gọi hành động cần có sự góp mặt của của những từ quan trọng để thúc đẩy người đọc thảo luận, bình luận vào mua hàng.

Hiểu rõ khách hàng là chìa khóa bán sản phẩm

Steve Jobs là người không những hiểu khách hàng mà còn biết cả những điều khách hàng không biết là họ cần đến. Ông từng nói: “Thật khó khăn khi thiết kế sản phẩm cho nhiều nhóm tập trung. Phần lớn, khách hàng đều chẳng biết họ muốn gì cho đến khi họ thấy chúng”. Thay vì ngồi đợi tâm thư từ khách hàng, ông biết rõ mong muốn, đam mê và khát khao của khách hàng một cách tường tận. Và ông biến điều đó thành hiện thực, vượt qua cả những gì khách hàng tưởng tượng được.

Dù khả năng của bạn như thế nào thì chẳng có lối tắt nào trờ việc đi sâu vào tâm trí khách. Bạn càng hiểu, định hình rõ mong muốn khách hàng bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội chuyển đổi họ thành người mua hàng cao bấy nhiêu.

Đơn giản là tốt nhất

Bạn từng chết mê mệt về sự đơn giản của Macbook hay khuôn hình mượt của Apple TV. Đơn giản chính là yếu tố tạo nên siêu tuyệt phẩm này. Nói về sự đơn giản, Steve Jobs từng chia sẻ: “Đó là câu thần chú của tôi – tập trung sự đơn giản. Tạo ra cái đơn giản khó hơn phức tạp. Bạn phải làm việc chăm chỉ suy nghĩ của mình thật đơn giản”. Thực tế các nhà khoa học cũng chứng minh, não bộ con người khao khát sự đơn giản và luôn sẵn sàng tạo ra suy nghĩ như vậy.

Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào
Steve Jobs Bán Hàng Cho Cả Thế Giới Như Thế Nào

Nếu bạn hướng khả năng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi qua website bán hàng, những web đơn giản có sự chuyển đổi tốt. Bạn thấy điều này qua trang web của Apple rất đơn giản nhưng cung cấp đủ điều khách hàng muốn và luôn đạt tỷ lệ chuyển đối mơ ước. Và bạn có thể hoàn toàn áp dụng những bài học này để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website của chính mình.


Nguồn : Internet

Từ Khóa : Email Maketting, SEO Copywriting, Thủ Thuật Seo, Yếu tố thành công trong nghề Sales

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *