[Tự học copywriter] #1. Copywriter là gì?

Copywriter là gì?

Đầu tiên khi nhắc đến khái niệm copywriter, ta cần hiểu đó là một nghề chỉ những người  làm việc tại một công ty, doanh nghiệp nào đó, thậm chí là có thể tự làm việc cho chính bản thân. Công việc của họ là sử dụng ngôn ngữ như một hình thức quảng cáo nhằm đưa sản phẩm nào đó đến gần người tiêu dùng hơn, nên họ thường làm trong các công ty quảng cáo hay bộ phận marketing của các công ty.

Việc sử dụng ngôn ngữ như một phương thức quảng cáo đòi hỏi người làm copywriter không những phải có cách sử dụng từ ngữ linh hoạt mà kiến thức của họ về lĩnh vực hay sản phẩm đó phải thật sự sâu rộng.

Tại sao lại nói copywriter là nghề của những chuyên gia?

Như đã đề cập ở trên thì copywriter không những là những người biết cách sử dụng ngôn ngữ sao cho hiệu quả mà bản thân họ khi bắt tay vào viết về sản phẩm hay dịch vụ gì đều phải có sự thấu hiểu sản phẩm đó như một chuyên gia thực thụ, từ nguồn gốc, xuất xứ, cho đến công dụng, cách sử dụng, họ đều phải nắm vững vì chỉ khi đó họ mới có đủ kiến thức để viết một bài quảng cáo về sản phẩm đó một cách chắc chắn và hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở đó, copywriter còn phải là chuyên gia trong lĩnh vực ý tưởng, họ phải không ngừng suy nghĩ, liên tưởng để có thể gắn kết và phát triển những ý tưởng đó thành một bài quảng cáo hoàn chỉnh.

Copywriter là nghề của chuyên gia
Copywriter là nghề của chuyên gia

Trong bài viết nhỏ này, tôi và các bạn đã tìm hiểu về chân dung của một copywriter. Tại bài viết sau, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về chủ đề: Làm quen với copywriting. Với lộ trình 30 ngày tự học, tôi sẽ từng bước hướng dẫn bạn trở thành một chuyên gia copywriter luôn được săn đón. Hãy cùng tôi khám phá!

Biên tập: Tuấn Anh Bùi

Nguồn tham khảo: Internet

Bùi Tuấn Anh

bibliophile, freelance writer/copywriter, love money, writing for a living, ...

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *