Tự Học SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

Ở các bài viết trước đây, Cộng đồng khởi nghiệp đã giới thiệu đến các bạn các bài viết về Search Engine Optimization – SEO. Các bạn đã biết những điều cơ bản trong SEO như các khái niệm, kỹ thuật, công cụ…. Tuy nhiên, phải làm thế nào để tự học SEO cho người mới bắt đầu bước chân vào con đường làm SEOer? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó giúp bạn.

Nên bắt đầu từ đâu và cần làm gì để có thể làm được SEO?

Cách tự học SEO cho người mới bắt đầu
Cách tự học SEO cho người mới bắt đầu

Quyết định làm SEO cho website là một quyết định quan trọng giúp cải thiện vị trí trang web của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm với từ khóa mà bạn muốn SEO. Tuy nhiên trước khi làm SEO, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu SEO là gì? Sau đó bạn cần nghiên cứu các lợi ích cũng như chi phí cần đầu tư cho công việc này.

Ai cũng có thể học SEO và làm SEO

Thực sự là vậy, chỉ cần bạn đủ quyết tâm, thời gian, công sức thậm chí cả tiền bạc là bạn đã có thể làm SEO. Bạn hoàn toàn có thể tự học SEO ở nhà, tuy nhiên lời khuyên được đưa ra là bạn nên đi học SEO bởi vì điều đó sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bạn có định hướng tốt nhất về SEO, điều quan trọng là bạn hãy lựa chọn cá nhân hoặc trung tâm đào tạo SEO uy tín.

Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ về SEO và có kiến thức cũng như các kỹ năng SEO tốt, bạn hoàn toàn có thể tự SEO website cho các dịch vụ cá nhân mình thậm ví việc bạn sẽ trở thành một chuyên gia SEO chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn cho chủ các trang web. Các dịch vụ SEO bao gồm:

  • Nhận xét về nội dung và cấu trúc của trang web.
  • Tư vấn kỹ thuật phát triển trang web như: lưu trữ, chuyển hướng, sửa trang lỗi…
  • Phát triển nội dung trang web.
  • Nghiên cứu từ khoá.
  • Đào tạo SEO.

Hãy nhớ rằng trang kết quả tìm kiếm của Google bao gồm các kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) và các quảng cáo trả tiền (PPC), gọi là Google Adword (được đánh dấu bởi các tiêu đề “Liên kết được Tài trợ” hoặc “Tại sao lại là quảng cáo này“). Các vị trí trong khu vực quảng cáo được đấu giá, vị trí càng cao, càng đẹp chi phí càng lớn. Ngược lại, vị trí trong khu vực kết quả tự nhiên phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng và tố chất của người làm SEO. Bạn không thể dùng tiền để mua vị trí tốt trong khu vực này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách tự học SEO cho người mới bắt đầu, các bạn hãy cùng xem video sau đây:

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *