Passport to Agency 1

Passport to Agency được hiểu một cách đơn giản là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo. Họ hoạt động độc lập bên ngoài các doanh nghiệp. Và điều quan trọng hơn đó là trong một công ty Agency thường gồm những phòng ban, đơn vị nào?

“Passport to Marketing”, series video chia sẻ từ những người dẫn đường kinh nghiệm, sẽ là “giấy thông hành” giúp bạn sải bước tự tin vào thế giới Marketing đầy màu sắc, với những hiểu biết nền tảng và định hướng nghề nghiệp rõ ràng về nơi bạn muốn đến.

Xem thêm: Aygency Là Gì? Aygency Là Làm Gì? Có Những Phòng Ban Nào Trong Công Ty Agency?

Đâu là sự khác biệt giữa Client & Agency trong một dự án truyền thông? Các loại hình Agency phổ biến gồm những dạng nào?

– Khái niệm Client vs Agency
– Phân biệt vai trò của Client vs Agency trong 1 dự án
– Sự sáng tạo của Agency trong truyền thông
– Các loại hình Agency thường gặp

Mỗi công ty Agency đều có một số lĩnh vực “tay phải” và một số khác thì không phải thế mạnh của họ. Thực tế để đảm bảo dịch vụ trọn gói như đã hứa với các Client của mình, các Agency này lại outsource các agency khác hoặc các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên đó cũng là lý do nhiều Client không hài lòng về kết quả cuối cùng. Lý do là vì hiện tượng “tam sao thất bản”. Client truyền đạt yêu cầu xuống cho Agency. Agency lại truyền đạt yêu cầu cho một Agency hay nhà cung cấp khác. Khó có thể tránh được việc “sứt mẻ” ý tưởng truyền đạt trong quá trình chuyển giao như vậy.

Passport to Agency

Thời gian gần đây, các Agency mọc lên ngày càng nhiều tạo nên sự cạnh tranh khá gay gắt. Rất nhiều Agency đã không thể trụ vững, non trẻ có và trưởng thành cũng có. Khủng hoảng kinh tế thế giới đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Các doanh nghiệp dè dặt hơn cho việc đầu tư vào các hoạt động Marketing cũng như lựa chọn dịch vụ của các Agency. Tuy thế người xưa có câu: “Thời thế tạo anh hùng”. Thời điểm khó khăn chính là lúc các Agency có năng lực thực sự, nghiêm túc và tâm huyết với nghề khẳng định bản thân và phát triển mạnh mẽ. Chủ động và nhạy bén chính là những yếu tố không thể thiếu trong mỗi Agency của thời đại mới.


Nguồn: Brands Việt Nam

Từ khóa: Branding

Phạm Thị Thanh Ngọc

"Tôi không bước ra ngoài kia với mục tiêu tạo nên một đế chế to lớn. Tôi chỉ tự muốn trở thành người giỏi nhất trong bất kỳ việc gì tôi làm" - P.T.T.Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *