Video sản phẩm là gì?

Video sản phẩm là một video giải thích hiệu quả chứng minh những lợi ích của một sản phẩm. Trong khi nhiều video sản phẩm tập trung vào các tính năng của sản phẩm, chúng ta tập trung vào việc làm thế nào các sản phẩm làm giảm các điểm đau các khách hàng có thể gặp phải.


Một đoạn video demo làm tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách cung cấp một câu chuyện sáng tạo và hấp dẫn để chứng minh giải thích các chức năng sản phẩm của bạn trong thế giới thực, và những tác động mà nó có. Bằng cách sử dụng tường thuật và ẩn dụ, một video sản phẩm có thể tạo ra một ấn tượng lâu dài tốt hơn trong tâm trí của người tiêu dùng, để các tính năng sản phẩm được trải nghiệm hơn là giải thích.

video sản phẩm

Những phát hiện của khoa học tâm lý cho thấy có thể là một lý do cho sự phổ biến liên tục của Internet video, và một cách kinh doanh tốt để kết hợp video vào ra mắt sản phẩm của bạn. Con người có nhiều khả năng giữ lại các thông tin nhận được qua video vì thông tin được trình bày thông qua âm thanh và các kênh truyền hình. Vì vậy, khi các công ty cần phải thể hiện một cái gì đó về một sản phẩm một cách nhanh chóng và đáng nhớ, video là cách tốt nhất để làm điều đó.

Nhiều ngành công nghiệp có thể hưởng lợi từ Video sản phẩm

Cho dù doanh nghiệp có hàng hóa để thúc đẩy hoặc một phần mềm mới ra thị trường, video sản phẩm có thể là một công cụ hiệu quả. Các công ty với các sản phẩm phức tạp có thể sử dụng video để tạo nền tảng dễ hiểu hơn. Các công ty có một số lượng lớn các sản phẩm có thể sản xuất một loạt các sản phẩm mang nhãn hiệu video khi họ cho ra đời một cái gì đó mới.

Microsoft là một ví dụ, tạo ra video để công bố sản phẩm mới của mình, từ các dịch vụ quản lý tài liệu cho các nền tảng CRM. Các video sản phẩm giải thích thành công các dịch vụ mới trong một cách mà người tiêu dùng có thể nhanh chóng hiểu được, tạo cho họ một lý do để quan tâm.

Video sản phẩm và Video nhãn hiệu

Video về sản phẩm khác video thương hiệu theo nhiều mặt. Video thương hiệu thường được sản xuất như nội dung và chủ yếu sử dụng để đọc cho người xem với hình ảnh của công ty, trong khi video sản phẩm thường tập trung vào những lợi ích của việc sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ. Video thương hiệu thường không được sống động, nhưng nó phục vụ để trình bày lời chứng thực hoặc đặt một hình ảnh đại diện cho một công ty.

Video về sản phẩm có hiệu quả mô tả làm thế nào để một sản phẩm giúp các khách hàng đạt được mong muốn của họ bằng cách chứng minh những vấn đề đó có thể giúp họ giải quyết.

Video sản phẩm với video hình màn ảnh

Một hình màn ảnh thường là một ghi âm thời gian thực của các hành động của một cá nhân như người ấy có thể lướt web hoặc làm việc trên một máy tính để bàn. Trong nhiều trường hợp, thu hình màn ảnh có xu hướng bị khô cho người xem, nhưng họ có thể hữu ích trong các tình huống nhất định. Ví dụ, khi xem một hướng dẫn, người tiêu dùng thường cần phải nhìn thấy một giao diện sản phẩm để được hướng dẫn từng bước, dưới hình thức của một góc máy, giúp khách hàng hoặc hỗ trợ video. Trong khi thu hình màn ảnh là một cách tuyệt vời để cung cấp hỗ trợ cho các khách hàng hiện tại, nó không phải là cách hiệu quả nhất để giành chiến thắng trên khách hàng tiềm năng.

Phạm Thị Thanh Ngọc

"Tôi không bước ra ngoài kia với mục tiêu tạo nên một đế chế to lớn. Tôi chỉ tự muốn trở thành người giỏi nhất trong bất kỳ việc gì tôi làm" - P.T.T.Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *